25/03/2017
Home >> Địa điểm giải trí >> Thỏa sức khám phá Thung Nai

Thỏa sức khám phá Thung Nai

Thỏa sức khám phá Thung Nai

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Du lịch Thung Nai - Thung Nai là một địa danh thuộc tỉnh Hòa Bình, nơi đây có cảnh quan xinh đẹp, văn hóa độc đáo. Đến với Thung Nai, bạn thỏa sức khám phá một số địa danh như đền Thác Bà, chợ nổi, đảo Dừa….

Xưa kia, khi sông Đà chưa ngăn gềnh Thác Bà – Gềnh Hoa thì rất hiểm trở, thuyền bè qua lại bị lật nhiều, vì vậy người dân trong vùng lập đền thờ Thác Bà để xin người phù hộ. Khi làm xong nhà máy Thủy điện, nước sông Đà dâng lên, tạo nên những thung lũng tuyệt đẹp giữa hồ, trông không khác gì một Vịnh Hạ Long thứ 2.

>>>Tư vấn Tour du lịch tết dương lịch giá rẻ

thoa-suc-kham-pha-thung-nai1
1 hòn đảo trên sông Đà. ( Nguồn: Internet )

Muốn đến Thung Nai, ta phải đi lối cảng Bình Thanh, bám dọc theo dòng sông Đà. Sau khi uốn lượn lên xuống với hơn 10km ta đến được trung tâm thị xã là hết đường xe. Lúc này, ta phải đi thuyền để đến Thung Nai.

Đến với Thung Nai, ta có nhiều điểm thú vị như , nơi lưu giữ những nét đẹp cổ, đặc sắc nhất về văn hóa của những con người xứ Mường. Muốn chơi lòng hồ, du khách có thể đi thuyền, nơi đây ta được tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ, có thể thả cần, câu cá.

>>>Khám phá các Tour tết âm yolotravel

thoa-suc-kham-pha-thung-nai2
Du khách có thể dạo chơi trên lòng hồ. ( Nguồn: Internet )

Từ bến thuyền, đi khoảng 30p là đến đền Thác Bờ. Ngồi trên thuyền, ta như lạc vào cõi tiên, những mỏm đá nhấp nhô đầy hình thù đa dạng. Con thuyền lững lờ trôi, dòng nước xanh biếc, những đàn cá bơi lội tung tăng, khung cảnh vô cùng lãng mạn.

Cách đền bà chúa khoảng 10m, ta bắt gặp hang thác Bờ . Khi nước dâng cao, ta có thể đi thuyền vào tận hang để xem, mùa nước cạn, ta có thể lội bộ trong hang, đi trên những chiếc cầu khỉ.

thoa-suc-kham-pha-thung-nai4
Lối vào hang Thác Bờ. ( Nguồn: Internet )

Từ Đền Thác Bờ đi thuyền thêm 1h nữa, ta đến với . Nơi đây có khung cảnh nên thơ, những bản Mường còn sơ khai, do địa hình còn chia cắt nên nơi đây các bản làng bị biệt lập so với bên ngoài. đi lại duy nhất của họ chính là thuyền.

>>>Tham khảo Tour Tết từ Nam Định

Du lịch cuối tuần tại Thung Nai thường dành cho những người thích cả sông nước lẫn rừng. Du lịch Thung Nai có chi phí rẻ, dân dã. Đường rất dễ đi, cảnh đẹp, có đồ ăn ngon, người Mường ở đây cũng nhiều điều thú vị.
Chúc Bạn một chuyến du lịch vui vẻ!

Nhung Châu Tổng hợp

Ghi rõ nguồn http://dulichthungnai.net khi đăng tải lại bài viết này Link bài viết: Thỏa sức khám phá Thung Nai